Hướng dẫn sử dụng và biện pháp thi công sơn sàn epoxy Jotun

BIỆN PHÁP VÀ HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY JOTUN.


I. Xử lý bề mặt

- Xử lý bề mặt vật liệu mài mòn hoặc các công cụ khác, tạo ra một mặt phẳng tương đối.
- Bề mặt bêtông phải sạch và không dính dầu mỡ và các tạp chất khác.

- Khâu này là khâu quan trọng nhất đảm bảo chất lượng của sàn Epoxy.

- Sàn epoxy được đảm bảo tốt nhất nếu sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông mác 200# trở lên.

II. LÓT JOTAFLOOR SEALER

- Đây là lớp phủ epoxy hai thành phần được đóng rắn amide. Nó trong suốt, nó thể hiện sự thâm nhập tuyệt vời và tính chất để đảm bảo độ bám dính tốt trên hầu hết các sàn bê tông trong môi trường khí quyển. Đặc biệt phù hợp cho bề mặt bê tông chuẩn bị đúng cách.

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn:

- Bề mặt sơn phải được làm sạch: bụi và tạp chất phải được làm sạch bằng vải ướt, mỡ với chất tẩy nhẹ hoặc chất tẩy. Có thể phun nước áp suất cao trên bề mặt ngoài để loại bỏ bụi bẩn. Đổ đầy các vết nứt hoặc làm phẳng bề mặt bằng vật liệu thích hợp. Độ ẩm dưới 4% (so với khối lượng)

2. Vật liệu trộn:

- Khuấy Com A (phần A) bằng dụng cụ cầm tay trong vòng 3 - 5 phút. Đổ Com B (phần B vào phần A với tỷ lệ pha trộn 04 phần A và 1 phần B và khuấy đều).

- Pha loãng: Chỉ sử dụng dung môi pha loãng ( Thinner No.17) khi có yêu cầu với 5% thể tích hỗn hợp của 2 thành phần A và B.

- Nếu Không pha loãng để sử dụng bình thường

3. Chuẩn bị công cụ xây dựng:

- Cọ: Sử dụng bàn chải lông chải chất lượng cao

- Rulo: sử dụng lớp lông ngắn chất lượng tốt

- Lưu ý: dụng cụ được làm sạch ngay sau khi thi công

4. Điều kiện xây dựng:

- Nhiệt độ bề mặt thi công > 10 độ C, độ ẩm không khí <85% (Ghi chú: Thời gian khô tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, thông gió của môi trường, nhiệt độ cao và thông gió tốt).

5. Thực hiện:

- Tiến hành thi công lớp sơn lót Jotafloor 01 SEALER phủ lớp nền để tăng độ bám dính, ngăn ngừa ảnh hưởng của chất kiềm lên lớp phủ. Khuyến cáo rằng lớp sơn lót nên được thống nhất và dày đủ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thời gian khô khoảng 12-16 giờ. Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 5 giờ vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 3-5 tiếng sau khi trộn.

>>> Tìm hiểu ngay để biết thêm các thông tin về sản phẩm sơn epoxy jotun

III. LỚP SƠN PHỦ JOTAFLOOR TOPCOAT

Đây là lớp phủ epoxy hai thành phần được đóng rắn amide. Nó là một sản phẩm hiệu suất cao và dễ dàng để áp dụng. Sản phẩm có nhiều màu sắc trong hệ thống mầu của Jotun MCI (Jotun's Multicolor Industry). Nó có độ bóng tuyệt vời và giữ màu. Nó có tính kháng hóa chất, mài mòn và va đập tốt. Nếu kháng trượt là bắt buộc thì hạt Jotafloor Non Slip có thể được sử dụng trong hệ thống. Được sử dụng làm lớp phủ ngoài trong môi trường khí quyển. Thích hợp với sơn lót đã được phê duyệt trên nền bê tông.

Các công tác chuẩn bị, pha trộn như sơn lót Jotafloor sealer

1. Thực hiện:

- Tiến hành lớp thứ nhất sau khi sơn lót đã được thi công tối thiểu là 4 giờ, tối đa 24h. Khuyến cáo rằng lớp thứ nhất mịn màng và trơn, độ dày của lớp đầu tiên phải ở độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thực hiện lớp phủ thứ hai sau 4 giờ kể từ lớp phủ đầu tiên. Khuyến cáo rằng lớp sơn hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều. Độ dày lớp thứ hai cũng phải đáp ứng được độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Được hoàn thiện với sơn phủ 02 lớp sơn phủ Jotafloor Topcoat có ưu điểm là chịu được thời tiết, thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao.

Lưu ý: Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 5 giờ vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 3-5 tiếng sau khi trộn.

>>> Tìm hiểu ngay để biết thêm các thông tin về sản phẩm sơn epoxy jotun

IV. LỚP SƠN GIA CƯỜNG SỢI THỦY TINH JOTAFLOOR GLASS FLAKE

Đây là loại sơn 2 thành phần gia cường vảy thủy tinh gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này là loại sơn có thể sơn ở chiều dày cao và có phần trăm thể tích chất rắn cao. Sản phẩm này là loại sơn có hiệu suất cao. Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt như là lớp sơn chịu va đập và mài mòn cho những bề mặt chịu những điều kiện khắc nghiệt. Nếu cần khả năng chống trượt, có thể sử dụng Jotafloor Non Slip trong hệ sơn. Có thể dùng làm lớp trung gian và lớp phủ hoàn thiện trong môi trường khí quyển Thích hợp dùng làm sơn phủ trên trên sơn lót đã được phê duyệt trên bê tông.

Các công tác chuẩn bị, pha trộn như sơn lót Jotafloor sealer

1. Thực hiện:

- Tiến hành lớp thứ nhất sau khi sơn lót đã được thi công tối thiểu là 4 giờ, tối đa 24h. Khuyến cáo rằng lớp thứ nhất mịn màng và trơn, độ dày của lớp đầu tiên phải ở độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thực hiện lớp phủ thứ hai sau 4 giờ kể từ lớp phủ đầu tiên. Khuyến cáo rằng lớp sơn hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều. Độ dày lớp thứ hai cũng phải đáp ứng được độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sơn phủ Jotafloor Glass Flake có ưu điểm là chịu được thời tiết, thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao.

Lưu ý: Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 1 giờ vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 30-60 phút sau khi trộn.

>>> Tìm hiểu ngay để biết thêm các thông tin về sản phẩm sơn epoxy jotun

IV. LỚP SƠN TỰ SAN PHẲNG JOTAFLOOR COATING

Đây là loại sơn 2 thành phần không chứa dung môi gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này là loại sơn dễ thi công, tự làm nhẵn mang lại 1 bề mặt không vết nối. Sản phẩm này có khả năng chống hóa chất, mài mòn và va chạm cơ học tuyệt hảo. Nếu cần khả năng chống trượt, có thể sử dụng Jotafloor Non Slip trong hệ sơn. Tùy theo điều kiện của bê tông, ta có thể thi công hệ sơn 1- 2 lớp trực tiếp lên kết cấu hay trên bề mặt lớp sơn lót được phê chuẩn.

Các công tác chuẩn bị, pha trộn như sơn lót Jotafloor sealer

1. Thực hiện:

- Tiến hành lớp thứ nhất sau khi sơn lót đã được thi công tối thiểu là 4 giờ, tối đa 24h. Khuyến cáo rằng lớp thứ nhất mịn màng và trơn, độ dày của lớp đầu tiên phải ở độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Thực hiện lớp phủ thứ hai sau 8 giờ kể từ lớp phủ đầu tiên. Khuyến cáo rằng lớp sơn hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều. Độ dày lớp thứ hai cũng phải đáp ứng được độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sơn tự san Jotafloor  Coating có ưu điểm là chịu được thời tiết, thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao.

Lưu ý: Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 20 phút vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 10-15 phút sau khi trộn.

>>> Tìm hiểu ngay để biết thêm các thông tin về sản phẩm sơn epoxy jotun

V. LỚP SƠN TỰ SAN PHẲNG JOTAFLOOR SL UNIVERSAL

Đây là loại sơn 3 thành phần không chứa dung môi gốc epoxy đóng rắn bằng amine. Sản phẩm này là loại sơn có hiệu suất cao. Sản phẩm này là loại sơn tự giàn trải mang lại 1 bề mặt không vết nối. Sản phẩm này là loại sơn có tính mềm dẻo, chống trượt, chịu hóa chất, chịu va đập và mài mòn. Nếu cần khả năng chống trượt, có thể sử dụng Jotafloor Non Slip trong hệ sơn. Dùng như là lớp giữa trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh trong môi trường khí quyển. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên sơn lót được phê duyệt cho bề mặt bê tông.

Thích hợp cho nhiều loại sàn với nhiều cấp độ va chạm cơ học và tiếp xúc hóa chất khác nhau. Được thiết kế đặc biệt cho sàn công nghiệp, phòng thí nghiệm, bệnh viện, nhà máy sản xuất bia và thực phẩm, nhà bếp, cơ sở sản xuất công nghệ cao, sản xuất sữa, nhà kho, nhà máy sản xuất và xưởng sửa chữa máy bay. Có thể sử dụng dùng làm lớp trét tạo phẳng bề mặt ghồ ghề nhẹ.

Các công tác chuẩn bị, pha trộn như sơn lót Jotafloor sealer

1. Thực hiện:

- Tiến hành lớp thứ nhất sau khi sơn lót đã được thi công tối thiểu là 4 giờ, tối đa 24h. Khuyến cáo rằng lớp thứ nhất mịn màng và trơn, độ dày của lớp đầu tiên phải ở độ dày yêu cầu theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khuyến cáo rằng lớp sơn hoàn thiện mịn màng, trơn và đồng đều. Sơn tự san Jotafloor SL Universal có ưu điểm là chịu được thời tiết, thời tiết ẩm ướt, mài mòn, vệ sinh công nghiệp và an toàn cao.

Lưu ý: Thời gian sống của sơn sau khi trộn là 20 phút vì vậy phải sử dụng hết trong vòng 10-15 phút sau khi trộn.

>>> Tìm hiểu ngay để biết thêm các thông tin về sản phẩm sơn epoxy jotun

VI: CHÚ Ý

Các sản phẩm này chỉ nên được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sơn phải được huấn luyện, có kinh nghiệm, khả năng và thiết bị để thi công loại sơn này đúng đắn nhất và phù hợp với qui trình kỹ thuật của Jotun. Nhà thầu thi công sơn phải trang bị đồ bảo hộ cá nhân phù hợp khi sử dụng sản phẩm này. Hướng dẫn này dựa trên kiến thức hiện tại về sản phẩm. Bất cứ thay đổi nào để phù hợp cho từng điều kiện ở công trường, cần phải được chấp thuận bởi Đại diện của Jotun trước khi tiến hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm xin mời liên hệ

Nhà phân phối Miền Bắc sơn JOTUN Việt Nam

Showroom167 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Mobile: 0988.835.329

Tel: 024.37913336

website: jotunmienbac.com.vn

CHAT NGAY
 
top